Ý tưởng tổ chức trung thu cho bé thêm thú vị

  • Posted by: Administrator
  • Category: Dự án đã triển khai
Trung thu là Tết thiếu nhi, vì thế các hoạt động vui chơi trung thu ngày càng được đầu tư hơn. Nếu như trước kia, trẻ em đã quen với các hoạt động truyền thống như xem múa lân, phá cỗ, rước đèn… thì hiện nay, nhằm mang lại một đêm vui vẻ cho các cháu bé, các bậc phụ huynh, các cơ quan tổ chức đã và đang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác cho các bé. Cùng Fun Party điểm qua những ý tưởng để tổ chức trung thu đáng nhớ cho các em nhỏ nhé!
 

Trang trí không gian trung thu

 
 

Đây là một hoạt động không thể thiếu nhằm mang lại không khí rộn ràng ngày trung thu. Các trường học, cơ quan tổ chức thường dàn dựng hẳn một sân khấu, có thiết kế phông nền, trang trí đúng tinh thần ngày trung thu. Sân khấu không chỉ được trang trí bằng đèn lồng, đèn ông sao truyền thống của ngày Trung thu mà còn được làm nổi bật bằng bóng và một vài nhân vật hoạt hình đáng yêu nữa. Sân khẩu chính là nơi đặt mâm ngũ quả, là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, văn nghệ múa hát của các bé. Với một khung cảnh đẹp đẽ như vậy, cha mẹ thầy cô cũng có thể dễ dàng lưu lại những hình ảnh đẹp cho các con.


Cho bé học làm bánh trung thu

 
 

Đây là một hoạt động ý nghĩa, để cho các bé có cơ hội tiếp xúc với nét văn hóa truyền thống của dân tộc dưới sự giúp đỡ của bố mẹ, thầy cô. Các bé gái tầm 3-4 tuổi cực kỳ thích được tự tay làm những việc như nhặt rau, làm bánh, chuẩn bị đồ ăn cùng mẹ, cùng lau nhà, làm vườn… bé rất thích làm và thích được mẹ khen. Vì vậy, cho bé cùng làm bánh trung thu không chỉ tạo hứng thú cho bé mà còn giúp bé hiểu được công đoạn làm một chiếc bánh, trân trọng giá trị của chiếc bánh trung thu mà bé được ăn, giúp phát triển về trí tuệ và tâm hồn. Các hoạt động ngoại khóa như vậy đang rất được yêu thích và các bố mẹ thường khuyến khích các bé tham gia. Để hoạt động làm bánh trở nên thú vị hơn, các mẹ và các cô có thể tổ chức một cuộc thi làm bánh trung thu cho các con, chấm giải và có phần thưởng đem về. Như vậy các bé cũng sẽ tham gia hăng hái và hứng thú hơn.
 

Cho bé tập làm đèn lồng


Cũng giống như hoạt động làm bánh trung thu, hoạt động bé tập làm đèn lồng cũng là một cơ hội để bé trải nghiệm những nét đẹp truyền thống trong văn hóa dân tộc. Chỉ bằng những nguyên liệu giấy, keo dán, kéo… rất đơn giản, cùng sự chỉ dẫn của cha mẹ, thầy cô, các em có thể dễ dàng làm ra được những chiếc đèn lồng đẹp và ý nghĩa ngày trung thu. Hoạt động này không chỉ cho các em có cơ hội trải nghiệm thú vị, mà còn nhắc nhớ các em về một miền tuổi thơ bao ký ức của cha mẹ. Đây cũng là một cách để kết nối giữa các thế hệ với nhau.


Thuê thêm các dịch vụ múa lân, chú cuội, chị hằng, biểu diễn ảo thuật, xiếc bên ngoài


Để cho buổi trung thu được đặc sắc hơn, các cơ quan tổ chức nên đầu tư thêm các chương trình thuê ngoài như chú hề bong bóng, biểu diễn ảo thuật... để các em được có cơ hội trải nghiệm những hoạt động vui chơi giải trí thú vị. Hơn nữa chỉ với những hoạt động quen thuộc, bắt trẻ phải vận động nhiều, trẻ sẽ rất nhanh chán. Vì vậy những tiết mục ảo thuật, múa lân, chú hề... sẽ làm cho các em giữ tinh thần hứng thú suốt buổi chương trình diễn ra.

Trên đây là những hoạt động truyền thống cũng như hiện đại để tổ chức trung thu cho các bé. Thầy cô cha mẹ có thể tham khảo và đặc biệt là liên hệ Fun Party - đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho bé từ a - z để nhận được tư vấn nhé!